[Mục lục] Thánh giải chư ma

Tên truyện: Thánh giải chư ma (1)
Tác giả: Thời Kính
Nguồn: Tấn Giang
Tình trạng: Chưa sáng tác
Edit: forever young

*******

Văn án:

Một khi tự cho mình chứng Thánh, vô vàn quỷ ma ắt trỗi dậy (2).

Nhưng nếu không chứng Thánh, thì trên con đường nhân sinh đằng đẵng này, đâu mới là điểm cuối đây?

Ta đi mệt rồi.

Ta không muốn để tâm tới hồng trần thế tục này nữa, mà chỉ muốn dừng lại, cho dù làm vậy sẽ phải đối mặt với mười giới thần tiên, yêu ma vạn loại.

Nhưng mà, ta không thể ngừng bước.

Ta muốn đi tới điểm cuối của ngôi sao kia, đến tận cùng của cõi đời này, rút ra thanh trường kiếm được ta đúc từ máu tươi của những kẻ ngu xuẩn trên khắp thế gian, chỉ thẳng nơi sáng rực nhất mà cũng tối tăm nhất để hỏi —

Ai, mới là chân lý đích thực của thế giới này!

Chú thích:

(1) Tên truyện được lấy từ câu đầu tiên trong văn án, cụ thể xem chú thích 2.

(2) Nguyên văn câu này là “Nhất tác thánh giải, chư ma cánh khởi”. Theo mình tìm hiểu thì có lẽ tác giả viết câu này dựa trên một câu trong kinh Lăng Nghiêm (một bộ kinh nổi tiếng được tất cả các trường phái Phật giáo Trung Hoa tụng niệm và nghiên cứu) là “Bất tác thánh tâm, danh thiện cảnh giới; nhược tác thánh giải, tức thọ quần tà”.

Câu này nghĩa là “Nếu người tu hành không tự cho rằng mình được chứng Thánh thì sẽ đạt cảnh giới thiện lành, còn nếu tự cho rằng mình chứng Thánh thì sẽ đoạ vào tà đạo, bị quỷ ma ám ảnh nhiễu hại”. “Chứng Thánh” hiểu nôm na là đã ngộ đạo đủ để được xem là có tư cách của thánh, có thánh tính, có giá trị làm thánh, vượt lên sự tầm thường của con người.

Hiểu rộng ra thì câu này khuyên rằng trong việc tu hành nói riêng và bất cứ việc gì nói chung, phải luôn giữ thái độ khiêm tốn, tâm thái bình thản, không nên dễ dàng cho rằng mình đã đạt được thành tựu mà lơi lỏng bản thân hay trở nên kiêu ngạo, nếu không sẽ có thể vấp ngã hoặc sa đọa.

*******

Ghi chú: Tiên hiệp cổ điển, viết theo khẩu vị cá nhân, cẩn thận trước khi nhảy hố.

Dán nhãn nội dung: Ngược luyến tình thâm, tiên hiệp tu chân.

Vài từ mấu chốt:

 • Nhân vật chính: Lục Chân Tà, Sát Sinh
 • Nhân vật phụ: tính sau
 • Khác: kết hợp Đạo giáo – Phật giáo – Nho giáo

*******

Lảm nhảm của editor:

Bộ này tác giả còn chưa viết đâu, mới đặt gạch thôi, nên thân là fan não tàn của bả mình cũng đặt gạch luôn :”>

Bộ này bả tung văn án từ năm 2018 rồi, ngay sau khi viết xong Bần Tăng cơ, nhưng mà khi đó bả cũng nói luôn là giờ chưa viết được, vì tự thấy tâm cảnh của bản thân chưa đủ, phải chờ đến khi mình trưởng thành hơn, chín chắn hơn mới dám đặt bút viết (huhu kính nghiệp vl, em yêu chị vl ;;A;;).

Mà chỉ cần đọc ngay câu đầu của văn án thôi là đủ biết độ khoai của bộ này rồi ha, lại còn kết hợp Đạo-Phật-Nho giáo nữa chứ, đảm bảo so với Đường thi Tống từ của Thần Giám chỉ có hơn chứ không kém, bảo sao bả không dám viết bừa =)))  

Mới đây thì bả đã confirm là sẽ bắt đầu bộ này vào tháng 7 năm 2020 rồi, và sau N ngày lăn lộn suy nghĩ thì mình vẫn quyết định mặt dày mở hố dù cái hố Thần Giám vẫn còn sâu vạn trượng, vì:

1, Tác giả đã nói luôn đây sẽ là bộ đam mỹ Phật công cuối cùng của bả, mà Phật công của Thời Kính thì khỏi phải nói rồi, mãi là bạch nguyệt quang trong lòng mình.

2, Ba bộ đam Phật công của bả chắc chắn là có liên quan đến nhau! Đầu tiên là trong Bần Tăng có nhắc đến Tiểu Tự Tại Thiên của Thần Giám nè; thứ hai là ở phiên ngoại cuối của Thần Giám có một nhân vật tên Sát Sinh xuất hiện, mà trong Bần Tăng cũng có nói tới xá lợi của Sát Sinh, nên khả năng cực cao là anh công Sát Sinh trong bộ này chính là Sát Sinh cameo trong hai bộ trước! Má ơi nghĩ thôi mà đã thấy quắn quéo hết cả người rồi, nếu dàn main trong Thần Giám và Bần Tăng mà làm cameo trong bộ này thì mình chết cũng không hối tiếc XD

3, Trời má ơi đọc cái văn án thôi mà đã thấy máu chạy rần rần, cả người hừng hực rồi, bộ này chắc cmn chắn là chuẩn gu của mình luôn! Không nhảy bộ này thì nhảy bộ nào!?

Nói chung là vậy đó, hố này cứ để đây đã, khi nào lấp được thì tính sau ha =))))

*******

MỤC LỤC

— chờ thôi =))) —

 

 

5/5 - (10 votes)

8 thoughts on “[Mục lục] Thánh giải chư ma

 1. (⊙▽⊙) Trời ơi thím ơi, hố Thần Giám còn sâu lắm… Hố mới này mà Thời Kính cho thêm 10 quyển nữa là rồi…

   1. (⊙▽⊙) Trời ơi, chẳng lẽ lại phải dùng kèo cũ… Là khi tui chết để lại di chúc, bảo con cháu mua truyện đốt xuống mồ cho tui?!

    1. Tác giả yêu thích của tui. Hố sâu mấy thì cũng cắm đầu mà nhảy thôi. 3 bộ này mà có liên quan đến nhau thì quá tuyệt.

 2. Chấm hóng chấm hóng nheeee =))
  Chủ nhà làm bộ nào cũng đúng gu toi hết trơn á từ danmei tới yaoi luôn. Thiệt là mình có duyên hết sức á

I don't care what's in your hair, I just wanna know what's on your mind